Banner chinh 03 Banner chinh 04 Banner chinh 05 Banner chinh 06 Banner chinh 08

Tin tức thế giới

Kinh hãi món sinh tố giải nhiệt bằng ếch tươi của người dân Peru


Người dân Peru tin rằng món sinh tố này có thể giúp họ chữa khỏi nhiều căn bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, thậm chí là rối loạn cương dương.
 
Người dân từ vùng núi Andes tin rằng hỗn hợp nước ép từ những con ếch ở hồ Titicaca có khả năng chữa được nhiều căn bệnh cho cả trẻ em và người lớn. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh nó thật sự có tác dụng tốt đối với sức khỏe, thế nhưng người dân nơi đây vẫn có niềm tin mãnh liệt vào những con ếch này.
 
 
Tại thủ đô Lima, loại sinh tố kinh dị này chỉ bán giới hạn trong một số quán nước giải khát. Người ta sẽ lấy một con ếch trong tủ kính, sau đó đập chết, lột da rồi cho vào máy xay sinh tố. Để không có mùi tanh, người ta đã cho cà rốt, rễ cây macca và mật ong rồi xay nhuyễn. Hỗn hợp sẽ có màu xanh và được uống ngay sau đó.
 
 
“Sinh tố ếch này rất tốt cho người bị thiếu máu, viêm phế quản, tốt cho xương, não, giảm căng thẳng mệt mỏi, với người lớn nó sẽ hỗ trợ về hô hấp và đôi khi là bệnh lao”. Một khách hàng thường xuyên mua món này cho hay.
 
 
 
Những con ếch này thuộc loài Telmatobius, người dân địa phương gọi là ếch nước Titicaca. Loài ếch này được Hội bảo tồn thiên nhiên Thế giới đưa vào danh sách nguy cấp do người ta đánh bắt chúng ngày càng nhiều.
 
 
Hầu hết các khách hàng tại đây đều đến từ khu vực Andean giáp với Bolivia, nơi có món sinh tố ếch tươi rất phổ biến.

1 đánh giá cho Bài viết

  1. Được xếp hạng

    Kinh :(

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin tức liên quan